07:20 ICT Thứ tư, 22/05/2024
TIẾP TỤC NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐOÀN KẾT CÁC DÂN TỘC; KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG CÓ HIỆU QUẢ MỌI NGUỒN LỰC; XÂY DỰNG TỈNH KON TUM ỔN ĐỊNH, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 1506

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63068

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 268490

Trang nhất » Nội dung » Hoạt động các ban Xây dựng Đảng » Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo khóa 12-2022

Thứ hai - 28/03/2022 07:54
Từ ngày 21 đến ngày 25-3-2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo khóa 12 - năm 2022 cho các đối tượng là cán bộ, công chức phụ trách công tác tuyên giáo các xã, phường, thị trấn và ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.


Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Lớp tập huấn 

Trong thời gian 5 ngày bồi dưỡng, các học viên được các báo cáo viên truyền đạt 07 chuyên đề và một buổi thông tin thời sự có liên quan đến kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác tuyên giáo, bao gồm:  Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở;  Công tác lý luận chính trị và giáo dục truyền thống cách mạng ở cơ sở; Công tác tuyên truyền, cổ động ở cơ sở; Công tác khoa giáo, văn hóa - văn nghệ ở cơ sở; Phương pháp nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng bộ, lịch sử truyền thống ở cơ sở; Tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới;  Nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề, “điểm nóng” ở cơ sở;  Thông tin thời sự nổi bật và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021. Ngoài các nội dung trên, các học viên còn được thảo luận, trao đổi kinh nghiệm công tác tuyên giáo ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh.

Đội ngũ báo cáo viên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Viện Nghiên cứu dư luận xã hội - Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Các Báo cáo viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, chuẩn bị bài giảng chu đáo, đảm bảo chất lượng. Việc giảng dạy bảo đảm định hướng tư tưởng chính trị, không có trường hợp nói sai đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của nhà nước. Trong quá trình giảng dạy, đội ngũ báo cáo viên đã thể hiện tác phong nghiêm túc, có kết hợp phương pháp đối thoại để cung cấp, trao đổi thông tin với học viên; kết hợp giữa cung cấp lý luận với liên hệ thực tiễn để nâng cao tính thuyết phục của bài giảng.

Trong quá trình tham gia tập huấn, đa số học viên tham gia lớp bồi dưỡng đều chấp hành nghiêm túc quy chế, quy định của nhà trường; có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, tham gia đầy đủ các buổi học. Trong quá trình học tập, các học viên đã chú ý lắng nghe và ghi chép đầy đủ nội dung bài giảng; các địa phương, đơn vị đã cử trưởng đoàn để quản lý thành viên trong đoàn và giữ mối liên hệ với Ban Chỉ đạo, Ban Cán sự lớp; không có trường hợp học viên vi phạm quy chế học tập của nhà trường.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, có 87/87 (đạt 100%) học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Tuyên giáo. 

Tác giả bài viết: Ngô Đức Hải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
HỒ CHÍ MINH - CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆPLiên kết website