06:35 ICT Thứ tư, 22/05/2024
TIẾP TỤC NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐOÀN KẾT CÁC DÂN TỘC; KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG CÓ HIỆU QUẢ MỌI NGUỒN LỰC; XÂY DỰNG TỈNH KON TUM ỔN ĐỊNH, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trang nhất » Nội dung » Tin trong tỉnh » Chính trị - Xã hội

Kon Tum: Xuất bản sách “Chân dung các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh Kon Tum, tập 2”

Thứ hai - 16/08/2021 15:00
Cùng với truyền thống anh hùng bất khuất của các dân tộc Tây Nguyên, Kon Tum được coi là một trong những chiếc nôi cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, các tầng lớp nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đã cùng với Nhân dân cả nước đóng góp rất nhiều sức người, sức của để phục vụ kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc và quê hương Kon Tum thân yêu. Trong những cuộc chiến khốc liệt đó, biết bao cán bộ, chiến sĩ và người dân đã đã ngã xuống trên mảnh đất Kon Tum; hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, dân quân phục vụ đã hi sinh. Ghi nhận những đóng góp đó, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phong, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 125 mẹ và danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho 31 tập thể và 19 cá nhân.

Tập sách “Chân dung các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kon Tum” đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ biên, phối hợp với Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản vào tháng 5-2003, bao gồm chân dung của 60 Mẹ Việt Nam anh hùng và 15 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Từ đó đến nay, tỉnh Kon Tum có thêm 64 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 04 liệt sỹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhằm tôn vinh tấm gương sáng ngời về cuộc đời của các mẹ, các anh; thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (chỉ đạo biên soạn), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục chủ biên, phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật xuất bản tập sách “Chân dung các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh Kon Tum, tập 2”, phản ánh chân dung của 65 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (gồm mẹ Nguyễn Thị Chanh và mẹ Võ Thị Kiền đã được phong tặng trước đây, nhưng chưa được thể hiện trong tập sách xuất bản năm 2003) và 04 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân của tỉnh được phong tặng, truy tặng từ sau năm 2002.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trân trọng giới thiệu tập sách “Chân dung các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kon Tum, tập 2”, để bạn đọc hiểu thêm và tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương Kon Tum.

Tác giả bài viết: Ngô Đức Hải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
HỒ CHÍ MINH - CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆPLiên kết website