17:55 ICT Thứ bảy, 25/05/2024
TIẾP TỤC NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐOÀN KẾT CÁC DÂN TỘC; KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG CÓ HIỆU QUẢ MỌI NGUỒN LỰC; XÂY DỰNG TỈNH KON TUM ỔN ĐỊNH, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trang nhất » Nội dung » Tin trong tỉnh

Hội nghị trực tuyến UBND tỉnh với các địa phương tháng 9 năm 2023

Thứ sáu - 06/10/2023 16:17
Chiều ngày 05/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương về đánh giá giá việc thực hiện các nhiện vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh

 

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh, có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các Ủy viên UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh. Dự tại điểm cầu các huyện, thành phố có lãnh đạo UBND và các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND các huyện, thành phố.

 

Trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2023, tình hình KT-XH tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả. Tốc độ tăng trưởng đạt 6,87% cao nhất trong khu vực Tây Nguyên; Thu ngân sách nhà nước ước khoảng 2.442 tỷ đồng, đạt 75,2% dự toán Trung ương giao, bằng 54,27% dự toán địa phương giao và bằng 81,32% so với cùng kỳ; Chi ngân sách địa phương ước khoảng 7.413 tỷ đồng, đạt 51,8% so với nhiệm vụ chi và bằng 126% so cùng kỳ năm trước.

 

Các loại cây trồng chủ lực của tỉnh tiếp tục được chú trọng phát triển, trong đó đã trồng mới được 606ha cây mắc ca, 1.676ha cây ăn quả, 39ha cây sâm Ngọc Linh, 2.373ha cây dược liệu khác; đã chủ động ngăn ngừa, phòng trừ hiệu quả các loại sâu bệnh trên cây trồng và vật nuôi.

 

Toàn tỉnh hiện có 42 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; có 14 thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 25 thôn (làng) vùng đồng bào dân tộc thiểu số đạt chuẩn thôn nông thôn mới. Toàn tỉnh có 174 sản phẩm (OCOP), trong đó: 01 sản phẩm 5 sao, 06 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 17 sản phẩm 4 sao và 150 sản phẩm 3 sao.

 

Giá trị sản xuất công nghiệp trong 9 tháng năm 2023 ước khoảng 6.290 tỷ đồng, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2022; tổng mức bán lẻ hàng hoá, doanh thu dịch vụ ước đạt 25.482 tỷ đồng, tăng 16,93% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 257,5 triệu USD, tăng 5,62% so với cùng kỳ; thu hút được khoảng 1,162 triệu lượt khách du lịch đến tỉnh với tổng doanh thu đạt khoảng 479 tỷ đồng, tăng 86,91% so với cùng kỳ.

 

Từ đầu năm đến nay, đã thu hút 08 dự án đầu với tổng vốn đăng ký khoảng 1.547 tỷ đồng; có 225 doanh nghiệp thành lập mới, đạt 62,5% kế hoạch và bằng 79,79% so với cùng kỳ. Đã thành lập mới 53 hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã trên địa bàn toàn tỉnh là 299 hợp tác xã, đạt 119,6% kế hoạch và tăng 32,3% so với cùng kỳ; có 267 tổ hợp tác, đạt 106,8% kế hoạch và tăng 21,36% so với cùng kỳ.

 

Công tác giáo dục, đào tạo, giải quyết việc làm tiếp tục được quan tâm; đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được chú trọng với tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên dân số ước đạt 92,66%. Chế độ, chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 

Thảo luận tại Phiên họp, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, địa phương trao đổi, làm rõ một số nội dung như: Tình hình giải ngân kế hoạch đầu tư công và thu hút đầu tư; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; thu, chi ngân sách nhà nước; kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp 9 tháng qua.

 

Đồng thời, tập trung đánh giá, phân tích về những kết quả đã đạt được, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; dự báo tình hình những tháng cuối năm, từ đó đề xuất nhiệm vụ, giải pháp mới nhằm đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương các ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai thực hiện các chỉ tiêu KT-XH trên địa bàn tỉnh 09 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, địa phương tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 đã được HĐND tỉnh, UBND tỉnh giao.

 

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách địa phương năm 2023; trong đó, đẩy nhanh tiến độ đấu giá các trụ sở nhà đất để tạo nguồn thu đầu tư kết cấu hạ tầng và theo dõi, đôn đốc các đơn vị, địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục các dự án khai thác quỹ đất, tổ chức đấu giá theo quy định để tăng nguồn thu tiền sử dụng đất.

 

Các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường thực hiện cải cách hành chính gắn với kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhất là đảm bảo thực hiện nhiệm vụ theo đúng quyền hạn được giao nhằm góp phần duy trì xếp hạng chỉ số PCI của tỉnh.

 

Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian đến, các ngành, địa phương cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư công gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách địa phương năm 2023; chuẩn bị tốt các nội dung trình Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh trong tháng 10; đẩy mạnh thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ; khẩn trương thực hiện kế hoạch thi tuyển công chức và xét tuyển viên chức của tỉnh năm 2023…

 

Sau Phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội, các thành viên UBND tỉnh tiến hành họp thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung thuộc thẩm quyền xem xét, quyết định của tập thể UBND tỉnh./.


Tác giả bài viết: Lê Thiện

Nguồn tin: www.kontum.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
HỒ CHÍ MINH - CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆPLiên kết website