07:02 ICT Thứ tư, 22/05/2024
TIẾP TỤC NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐOÀN KẾT CÁC DÂN TỘC; KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG CÓ HIỆU QUẢ MỌI NGUỒN LỰC; XÂY DỰNG TỈNH KON TUM ỔN ĐỊNH, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 1335

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62897

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 268319

Trang nhất » Nội dung » Hoạt động các ban Xây dựng Đảng » Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

Quán triệt Quy định thi hành Chương VII, Chương VIII, Điều lệ Đảng

Thứ tư - 31/08/2016 07:48
 Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum, có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Ngọc Trung - Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; các Ủy viên UBKT Đảng ủy, lãnh đạo Đảng ủy Công an, Quân sự, Bộ đội Biên phòng, Khối Doanh nghiệp, Khối các cơ quan tỉnh.... Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố của tỉnh.
Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua 4 nội dung quan trọng: Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Quy định thi hành Điều lệ Đảng, Quy chế làm việc của UBKT Trung ương và Quy định thi hành Chương VII, Chương VIII, Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Trong đó, Quy định thi hành Chương VII, Chương VIII, Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng có bổ sung, sửa đổi nhiều vấn đề quan trọng về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng để cụ thể hóa Điều lệ Đảng và phù hợp hơn với những vấn đề phát sinh trong thực tế.
 
Để đảm bảo sự thống nhất chung, Hội nghị Trung ương lần thứ 3, khóa XII đã quyết định đổi tên gọi “Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong Chương VII và Chương VIII, Điều lệ Đảng khóa XI” thành “Quy định thi hành Chương VII và Chương VIII, Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra giám sát kỷ luật của Đảng”.
 
Về bố cục, quy định cơ bản giữ nguyên như bố cục của Hướng dẫn 46, lược bỏ một số nội dung không còn phù hợp; bổ sung phần căn cứ ban hành và phần III- Tổ chức thực hiện Quy định.
 
Nội dung Quy định bảo đảm thống nhất và đồng bộ với các văn bản khác của Đảng; cơ bản kế thừa các nội dung của quy định trong nhiệm kỳ trước, chỉ sửa đổi, bổ sung những nội dung còn thiếu, chưa cụ thể, chưa rõ; những điểm mới phát sinh đã rõ, mang tính nguyên tắc và thủ tục, thẩm quyền hoặc cụ thể hóa thêm một số nội dung theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.
 
Quy định gồm 3 nội dung lớn, cụ thể hóa 11 Điều trong Điều lệ Đảng (từ Điều 30 đến Điều 40), trong đó chỉ bổ sung những vấn đề mới đã rõ và sửa đổi, bổ sung những vấn đề không còn phù hợp ở các Điều 30, 31, 32, 35, 36, 38, 39, 40. Những vấn đề cần nắm vững là những vấn đề mới; những vấn đề sửa đổi, bổ sung và những vấn đề đã có trong quy định từ trước nhưng nhiều tổ chức Đảng, Đảng viên vẫn còn hiểu khác nhau, cần có nhận thức thống nhất./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn