19:05 ICT Thứ bảy, 25/05/2024
TIẾP TỤC NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐOÀN KẾT CÁC DÂN TỘC; KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG CÓ HIỆU QUẢ MỌI NGUỒN LỰC; XÂY DỰNG TỈNH KON TUM ỔN ĐỊNH, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trang nhất » Nội dung » Hoạt động cấp uỷ Đảng

Kiểm tra, khảo sát kết quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư - 15/05/2024 22:15
Sáng ngày 15-5-2024, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 33-NQ/TW đã làm việc, khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09-6-2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng "về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước" và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh buổi làm việc.

Dự buổi làm việc, về phía Đoàn công tác của Trung ương có đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Vụ Văn hóa, văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Văn hóa cơ sở, Cục Di sản, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Tỉnh ủy.
Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về vai trò, vị trí của việc xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam được nâng lên. Phong trào "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa" tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thẩm mỹ, biểu diễn, triển lãm, văn nghệ quần chúng diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng, tham gia. Hoạt động của hệ thống thư viện, phòng đọc từ cơ sở đến tỉnh cơ bản đáp ứng nhu cầu đọc của Nhân dân. Công tác bảo tồn và phát huy các di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn được quan tâm. Văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số từng bước được khôi phục, bảo tồn và phát triển. Cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho hoạt động văn hóa, văn nghệ được quan tâm đầu tư. Các hoạt động giao lưu, đối ngoại, hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, du lịch với các nước trong khu vực được tăng cường.


Đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao những thành quả đạt được của tỉnh trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị tỉnh tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ; tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể dục, thể thao; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số trên địa bàn; phát triển mạnh các môn thể thao dân tộc gắn với phát triển du lịch. Đồng chí gợi ý tỉnh cần chú trọng tổ chức các lễ hội văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, Festival Sâm Ngọc Linh và hướng đến nâng lên thành Lễ hội văn hóa Sâm Ngọc Linh; tổ chức các đoàn đi học tập kinh nghiệm mô hình làng (bản) tự quản về du lịch tại các tỉnh miền núi phía Bắc; quan tâm đưa các đoàn nghệ nhân cồng chiêng của tỉnh đi biểu diễn ở trong nước và nước ngoài, góp phần quảng bá các sản phẩm văn hóa đặc trưng của tỉnh; quan tâm đầu tư xây dựng thư viện, bảo tàng của tỉnh tạo điểm nhấn văn hóa.


Ảnh. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cảm ơn và tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các thành viên Đoàn công tác. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho tỉnh trong phát triển văn hóa, thể thao, du lịch; quan tâm giúp đỡ tỉnh quảng bá hình ảnh, mảnh đất và con người Kon Tum đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thu hút khách du lịch đến tỉnh.

Tác giả bài viết: Vũ Hồng Sơn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
HỒ CHÍ MINH - CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆPLiên kết website