18:33 ICT Thứ bảy, 25/05/2024
TIẾP TỤC NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐOÀN KẾT CÁC DÂN TỘC; KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG CÓ HIỆU QUẢ MỌI NGUỒN LỰC; XÂY DỰNG TỈNH KON TUM ỔN ĐỊNH, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trang nhất » Nội dung » Tin trong tỉnh

Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung ký kết Giao ước thi đua năm 2024

Thứ ba - 02/04/2024 22:03
Sáng ngày 29/3, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung (gồm các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam và Quảng Ngãi) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Giao ước thi đua năm 2023 và ký kết Giao ước thi đua năm 2024. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương dự, chỉ đạo hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đại diện lãnh đạo UBND và cơ quan Thường trực của Hội đồng TĐKT 10 tỉnh Tây nguyên và Duyên hải miền Trung. Thay mặt UBND tỉnh Kon Tum, đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT tỉnh tham dự hội nghị.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá kết quả thực hiện giao ước thi đua năm 2023 của Cụm thi đua. Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đã có sự quan tâm đặc biệt đến công tác thi đua, khen thưởng; hệ thống văn bản về công tác TĐKT được ban hành kịp thời; các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động tiếp tục được quan tâm tổ chức thực hiện mạnh mẽ, thu hút được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia, được xã hội đồng tình hưởng ứng.

 

Các tỉnh trong Cụm thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để tổ chức, phát động và thực hiện các phong trào thi đua phù hợp, đáp ứng nhu cầu cấp bách của địa phương; Công tác khen thưởng tiếp tục được các tỉnh quan tâm triển khai theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng khen thưởng, quan tâm khen thưởng tập thể nhỏ, khen thưởng cho người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác.

 

Hội đồng TĐKT các cấp hoạt động có nhiều đổi mới, tích cực, thể hiện được vị trí, vai trò trong công tác TĐKT; hoạt động của các cụm, khối thi đua ngày càng thiết thực, nội dung phong phú; Công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến từ các phong trào thi đua yêu nước được các tỉnh trong Cụm thi đua quan tâm thực hiện và có nhiều đổi mới, nhiều gương điển hình thật sự tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội...

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành quả các tỉnh trong Cụm thi đua đã đạt được trong thời gian qua. 

 

Đồng chí đề nghị các tỉnh trong Cụm thi đua bám sát chủ đề điều hành của Chính phủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đồi mới công tác thi đua, khen thưởng, để tạo động lực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và kế hoạch 5 năm 2021 - 2025; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn và các sự kiện trọng đại của đất nước và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ phát động.

 

Chỉ đạo Hội đồng TĐKT các tỉnh triển khai thực hiện tốt nội dung giao ước thi đua đã ký kết và các hoạt động trong năm 2024; tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua và công tác TĐKT; đôn đốc các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt, thấm nhuần sâu sắc tinh thần "càng khó khăn thì càng phải thi đua"...

 

Hội nghị đã bình xét và đề nghị tặng Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2023 cho hai tỉnh Bình Định và Đắk Lắk; đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai tỉnh Khánh Hòa và Đắk Nông. Đồng thời, thống nhất chọn tỉnh Lâm Đồng làm Cụm trưởng và tỉnh Phú Yên làm Phó Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung năm 2024.

 

Lãnh đạo UBND các tỉnh ký kết Giao ước thi đua năm 2024

 

Tại Hội nghị, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã ký kết Giao ước thi đua năm 2024, với các nội dung: Thi đua phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh; Thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; Thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng...


Tác giả bài viết: Cổng TTĐT tỉnh

Nguồn tin: www.kontum.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
HỒ CHÍ MINH - CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆPLiên kết website